กิน เที่ยว ถ่ายรูป On The Way Coffee & Bar

[vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]วันขึ้นปีใหม่ปีนี้ได้หยุดอยู่บ้านยาวๆ แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ก็เลยเปิดเว็บไซต์หาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆบ้าน หาเท่าไหร่ก็หาที่น่าสนใจและยังไม่เคยไปไม่เจอ เลยเปลี่ยนไปดูพวกสถานที่กินดื่มหรือนั่งชิล แล้วก็บังเอิญเจอร้านหนึ่งที่ชื่อว่า On The Way Coffee & Bar (ชื่อก็น่าสนใจ แถมอยู่ใกล้บ้านด้วย) เลยลุกจากที่นอนไปอาบน้ำแต่งตัวแล้วก็ Go to On The Way Coffee & Bar : )[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”218″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]บรรยากาศหน้าร้านก็จะเป็นเหมือนสวนขนาดย่อมๆ มีโต๊ะหลากหลายแบบให้ได้นั่งพักจิบกาแฟ และทานอาหารหรือของว่างกัน แต่ตอนที่ไปถึงที่ร้านตอนแรกก็คิดว่าร้านปิดหรือเปล่า เพราะว่าเงียบมาก จนต้องเดินเข้าไปดูในร้าน เรียกได้ว่าบรรยากาศที่นี่นั้นสงบเหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะนั่งชิลๆพักผ่อนจริงๆจังๆ หรือแม้กระทั่งหยิบโน๊ตบุ๊คติดมาทำงานก็ย่อมได้[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”219,220,221″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]เนื่องจากตั้งแต่เช้ายังไม่ได้ทานอะไรเลย เมื่อเข้าไปถึงที่ร้านก็จัดแจงสั่งอาหารและเครื่องดื่มกันก่อนเลย โดยโจทย์ที่อยากลองก็คือเมนูแนะนำ (ข้าวหอยเชลล์ผัดฉ่า) ตามด้วยเมนูบ้านๆเหมือนร้านทั่วๆไป (ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม) และเมนูที่ร้านข้างถนนทั่วๆไปไม่มีให้ทาน (สปาเกตตี้ซอสแดง)

จากที่ได้ลองทานดูก็บอกได้ว่ารสชาติอาหารอร่อย บริการไว ไม่ต้องรอนานจนหิวท้องร้อง (ใครที่หิวๆมาถึงสั่งแล้วถ่ายรูปเล่นสัก 2-3 รูป ก็ได้ทานล่ะ)[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”223,225″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”224″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]ส่วนเครื่องดื่มของทางร้านที่มีเตรียมไว้ให้เหล่านักเดินทางหรือนักชิมได้แวะมาชิมกันก็จะเป็นพวกชา กาแฟต่างๆ เลยจัดแจงลองสั่ง Macchiato มาลองชิม (เมนูโปรด ถ้าร้านไหนมีต้องลองตลอด) และ Ice Espresso เพื่อไม่ให้ขาดตอนหลังจากที่ได้ก็เลยสั่งของทานเล่นอย่างเฟรนฟรายและถุงทองทอดมานั่งทานเล่นๆเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศของร้านให้ได้นานและมากที่สุด

ต้องบอกเลยว่ากาแฟที่นี่สำหรับผม ถือว่ารสชาติดีมาก (ไม่รู้คนอื่นจะคิดเหมือนกันไหมนะครับ) และของทานเล่นก็อร่อยเช่นกัน โดยเฉพาะถุงทองทอดนี่ถ้ามีโอกาสไปอีกก็คงสั่งอีกแน่นอน[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”240″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”227,226″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]หลังจากที่ได้ทานอาหารและเครื่องดื่มกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็มีแรงที่จะลุกไปถ่ายรูปบรรยากาศมุมต่างๆของทางร้าน On The Way Coffee & Bar เพื่อมาฝากเพื่อนๆล่ะ โดยที่ร้านนี้จะมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปอยู่ประมาณ 3-4 มุม พวกตุ๊กตาและเก้าอี้สามารถหยิบจับหรือขยับได้นะครับ แต่เสร็จแล้วอย่าลืมเก็บหรือจัดวางเข้าที่เดิมด้วยล่ะ

ส่วนมุมที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นมุมของโซฟาน้องหมี กับกำแพงปูนเปลือยขัดมันวาดลายครอบครัวหมู แว๊บแรกที่เห็นรู้สึกว่าน่ารักดี ใครๆมาเห็นก็คงอยากจะถ่ายรูปด้วยแน่ๆเลย[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”228,229,230″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”231,232,233″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]และทริปกิน เที่ยว ถ่ายรูป On The Way Coffee & Bar จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีใครมาด้วย เพราะปกติถ้าอยู่คนเดียวก็จะหาอะไรแถวๆบ้านทาน หรือไม่ก็เข้า 7-11 ไปเลยจบ ขอบคุณเพื่อนร่วมทริป @Moonuning และคุณก้อย (เจ้าของร้าน) ที่ต้อนรับและบริการลูกค้าทุกคนอย่างดี เอาไว้มีโอกาสว่างๆจะแวะไปอีกอย่างแน่นอน : D[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”235″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”234,236″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_column_text]ส่วนค่าเสียหาในวันที่ไปทานก็มีอาหาร 3 อย่าง กาแฟ 2 อย่าง และของทานเล่น 2 อย่าง ทานกัน 2 คนโดนค่าเสียหายไป 385 บาท สำหรับผมเองถือว่าไม่แพง เพราะตกคนล่ะ 100 กว่าๆเอง เรียกได้ว่าถ้าวันไหนว่างแวะไปทานอีกแน่นอน

และสำหรับเพื่อนๆที่สนใจอยากจะแวะมาที่ร้าน On The Way Coffee & Bar ก็มาตามแผนที่ด้านล่างได้เลยครับ มาไม่ยาก ถ้ามาจาก กทม. ก็มาถึงท่ามะกาแล้วตรงมาอีกหน่อยจะเจอไฟแดงตรงโรงเรียนบริหาร ให้รอไฟแดงแล้วตรงไปสัก 100-200 เมตร จะมีป้ายร้านอยู่ทางซ้ายมือ ตอนแรกก็นึกว่าจะอยู่ไกล ที่ไหนได้ใกล้บ้านขนาดปั่นจักรยานมายังได้เลย และทางร้าน On The Way Coffee & Bar เค้าจะเปลี่ยนเมนูแนะนำไปเรื่อยๆตามโอกาสนะครับ รับรองว่าไม่เบื่ออย่างแน่นอน

On The Way Coffee & Bar

  • Free Wi-Fi
  • เปิด 07.30-18.30 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
  • เบอร์ติดต่อ 081-8184340 / 089-9904636 (คุณก้อย)
  • Instagram : ontheway_coffee
  • Fan Page : On the way Coffee&Bar

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_gallery type=”image_grid” interval=”3″ images=”248″ onclick=”link_no” custom_links_target=”_self” img_size=”large”][/vc_column][/vc_row]