Blog

12 color charts collection by Ingrid Sundberg

25 พฤษภาคม 2015

สีสวยๆสำหรับนำไปใช้ในงานออกแบบหรือใช้ในงานวาดหรืองานภาพประกอบ “12 color charts collection” จากนักเขียนและนักวาดภาพประกอบหนังสือเด็ก Ingrid Sundberg ที่ได้รวมไว้เป็น collection

LAMY แบรนด์ปากกาที่หลายคนรู้จัก

9 ตุลาคม 2014

หากพูดถึงยี่ห้อปากกาที่ชื่อ “LAMY” เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยหรือคุ้นหูเป็นอย่างดี บ้างก็เพราะชอบใสลายเส้นของปากกายี่ห้อนี้ บ้างก็ชอบในความเรียบร้อยและหรูหราของตัวปากกา หรือบ้างก็ชอบในวัสดุที่เอามาทำปากกา

Design Trends คุณจะเลือกเป็นผู้นำ หรือผู้ตาม ?

3 ตุลาคม 2014

ทุกวันนี้เรื่องของ Trend การออกแบบหรืองานดีไซน์ต่างๆนั้นมักจะมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ และเหล่านักออกแบบหรือดีไซน์เนอร์หลายๆคนก็ต้องเรียนรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงนั้นๆ

เปลี่ยนการดูภาพ Instagram แบบเดิมๆด้วย Picdeck

สำหรับใครที่ชื่นชอบการนั่งดูภาพถ่ายสวยๆ หรือภาพสาวสวยๆก็ตาม เชื่อว่าจะต้องเคยเข้าไปตามดูภาพจากใน Instagram บ้างแหละ แต่ว่าบางทีเราก็อยากจะดูภาพสวยๆจากหลายๆ User จะนั่งไล่ค่อยๆดูก็จะไม่ทันใจวัยรุ่น ลองเปลี่ยนมานั่งดูแบบ Grid คล้ายๆกับ Tweetdeck เลยแล้วกัน

TCDC กับเทรนด์โลก 2015 : แฟชั่น วัสดุ เทคโนโลยี สี พื้นที่ และไลฟ์สไตล์

เตรียมตัวต้อนรับการกลับมาของเทรนด์ต่างๆในอดีตที่มักจะวนกลับมานิยมอีกครั้งในแต่ล่ะเวลาต่างๆกันไป และสำหรับเทรนด์ปี 2015 ที่กำลังจะมาถึงนี้นั้น ทาง TCDC ก็ได้นำเอาเนื้อหาเทรนด์จากหนังสือชั้นนำกว่า 20 เล่มมาย่อยให้เราอ่านกันง่ายขึ้น อาทิ Carlin, Nelly Rodi, Pantone View และอีกหลายๆเล่มที่น่าสนใจ

10 E-Book ที่ Web Designers ควรหามาอ่าน

ถ้าจะพูดถึงหนังสือเกี่ยวกับงานด้านดีไซน์ที่สามารถหาอ่านได้นั้น เรียกได้ว่าในประเทศไทยนี่มีน้อยมาก ส่วนใหญ่ที่เห็นก็จะเป็นหนังสือเกี่ยวกับโปรแกรมมิ่งหรือเรื่องอื่นๆ

Dimensions – Extension ไม้บรรทัดสำหรับวัดขนาดและระยะห่างต่างๆบน Browser

“Dimensions” Extension วัดสัดส่วนและระยะห่างต่างๆของวัตถุที่นักออกแบบหลายๆคนไม่ควรพลาด

Pictura – ค้นหาภาพจาก Flickr สุดสะดวกผ่าน Photoshop

Pictura เป็น Extension ที่จะช่วยให้เราสามารถค้นหาภาพจาก Flickr ผ่านบน Photoshop ได้เลย ซึ่งสามารถกรองหรือ filter เรื่องลิขสิทธิ์ของภาพได้ด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าภาพที่หามาใช้งานนั้นเป็นภาพที่ปลอดภัยพอสมควร

กิน เที่ยว ถ่ายรูป On The Way Coffee & Bar

2 มกราคม 2014

วันขึ้นปีใหม่ปีนี้ได้หยุดอยู่บ้านยาวๆ แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี ก็เลยเปิดเว็บไซต์หาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆบ้าน หาเท่าไหร่ก็หาที่น่าสนใจและยังไม่เคยไปไม่เจอ เลยเปลี่ยนไปดูพวกสถานที่กินดื่มหรือนั่งชิล แล้วก็บังเอิญเจอร้านหนึ่งที่ชื่อว่า On The Way Coffee & Bar

Blendme Extension ค้นหา Vector Icon เจ๋งๆ สำหรับคนทำงานกราฟฟิคและเว็บดีไซน์

28 ธันวาคม 2013

Blendme Extension ค้นหา Vector Icon มาใช้ในงานกราฟฟิคหรือเว็บดีไซน์ได้โดยไม่ต้องสลับไปเปิดหาในเว็บบราวเซอร์ ใช้งานได้ทั้งใน Photoshop และ Illustrator !!!

โฆษณาที่ถูกแชร์มากที่สุดในปี 2013

23 พฤศจิกายน 2013

ทุกวันนี้เราคงจะได้เคยเห็นโฆษณาต่างๆมากมายหลายช่องทาง ไม่ว่าจะทางวิทยุ ทางโทรทัศน์ หรือแม้แต่ในคอมพิวเตอร์ และแน่นอนว่าเว็บไซต์สำหรับโพสและดูคลิปอย่างยูทูบก็เป็นแหล่งในการกระจายและเผยแพร่โฆษณาเช่นกัน

8 วิธีเลือกใช้ภาพ Profile แบบมืออาชีพ

13 พฤศจิกายน 2013

เคยได้ยินไหม ? ที่มีคนเคยบอกว่าภาพเพียงภาพเดียวแทนความหมายหรือคำพูดได้นับพัน แล้วภาพ Profile ของคุณล่ะ สื่อความหมายว่าอะไรบ้าง ?

LINE ประเทศไทย เปิดโอกาสรับคนที่มีความสามารถมาร่วมงาน [PR]

12 พฤศจิกายน 2013

LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก ซึ่งมีจำนวนผู้ใช้งานมากถึง 280 ล้านคนทั่วโลกล่าสุดจัดแคมเปญ LINE NEXT เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาไทยจบใหม่ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทได้พิสูจน์ศักยภาพและเข้าร่วมงานกับบริษัท LINE ประเทศไทยในตำแหน่งพนักงานประจำ

Sight – WordPress Theme for Blog & Magazine

ปีนี้เห็นเค้ากำลังนิยมพวก Wordpress Theme สไตล์เรียบๆ หรือที่หลายๆคนเรียกกันว่า Modern Minimalistic กันอยู่ แล้วบังเอิญไปเจอ Sight เข้าให้ ก็เลยเกิดไฟที่จะกลับมาเขียนบล็อคหรืออัพบทความนั่นนี่โน่นอีกครั้ง ก็เลยหยิบยกเจ้า Wordpress Theme ตัวนี้มาแนะนำกัน

Infographic – สีมีผลหรืออิทธิพลกับผู้บริโภคอย่างไร ?

สีมีผลหรืออิทธิพลกับผู้บริโภคอย่างไร ? ทำไมเราต้องคำนึงถึงการเลือกใช้สีต่างๆใน Logo หรือใน Brand ของเรา ?

ปาย… จุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่

10 พฤศจิกายน 2013

…จากนครปฐมมุ่งสู่กาญจนบุรี …จากกาญจนบุรีเข้ามา กทม. และจาก กทม. ขึ้นเหนือไปยัง ปาย อ.แม่ฮ่องสอน